Dòng tiền trầm lắng, giao dịch chậm rãi trong quá trình thẩm thấu thông tin lãi suất

. 3 min read

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/11/2022, chỉ số VNINDEX đóng cửa ở 1019,81, giảm 3,4 điểm, tương đương mức 0,3%. Thanh khoản sàn HOSE đạt 7871 tỷ VNĐ, giảm 2226 tỷ VNĐ, tương đương 22,04% so với phiên trước.

Với khối lượng khớp lệnh đổ dồn trong phiên ATO, MSN trở lại à trở thành nhân tố kéo chỉ số lớn nhất 1,6 điểm. Ở chiều ngược lại, NVL nối dài đà giảm phiên thứ 6 liên tiếp với đà rơi sàn ghìm chân chỉ số lớn nhất.

Chỉ số VNINDEX hình thành mẫu nến thân ngắn nằm thấp xuống dưới so với 4 mẫu nến liền trước. Thanh khoản chỉ còn dưới 8 nghìn tỷ đồng và FED nâng 0,75 điểm cơ bản đã và đang là một trong những thách thức lớn với đà tăng lãi suất trong nước. Chỉ số RSI tiếp tục đi ngang và nằm dưới ngưỡng 40, trong khi giá bám sát MA20 và Bollinger Band đang báo hiệu việc có thể hình thành một chu trình sideway ở vùng giá hiện tại.

Nhưng bên cạnh đó, xác suất giảm điểm vẫn luôn hiện hữu khi thị trường chưa thể xuất hiện những động lực tăng trưởng mới cũng như do việc các doanh nghiệp đã dần dần cho ra báo cáo tài chính quý III, trong đó bao gồm nhiều doanh nghiệp có những khoản lỗ kỷ lục. Nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu tiềm năng và có kế hoạch giải ngân thận trọng đồng thời đi kèm với các xác nhận tích cực hơn.

Chỉ số phải sinh tạo gap âm mạnh trở lại so với chỉ số cở sở thể hiện mức suy giảm giảm kì vọng  trong giai đoạn lực hồi phục yếu của chỉ số cơ sở tiếp diễn chịu áp lực từ các thông tin vĩ mô. Chỉ số phái sinh VN30F1M vận động đi ngang có hẹp trong vùng trading range và suy yếu trở lại về cuối phiên

Chỉ số vận độn rơi xuốn dưới các đường trung bình EMA6, EMA20. Diễn biến đầu phiên có ảnh hưởng lớn xác định xu hướng tiếp theo của chỉ số. Mức gap lớn chỉ số có xu hướng trở lại tiếp cận cùng trading range và tiếp diễn tạo các nền giá co hẹp giảm áp lực.

Kháng cự 1022, 10o8

Hỗ trợ 991Tags

Advertise

Image Alternative Text

Instagram