Cách đóng vị thế bằng bot thông minh

. 2 min read

Hiện nhà đầu tư thường có xu hướng tự mở trạng thái nhưng lại muốn đóng vị thế bằng robot tự động để chốt lời nhanh nhất có thể. Dưới đây là mẹo sử dụng bot của ENTRADE để làm việc đó.

  1. Tự mở 1 trạng thái (LONG chẳng hạn), khớp lệnh thành công.
  2. Tạo 1 chiến thuật cho bot mới (cùng chiều với lệnh đã mở).
  3. Đặt điều kiện Mở vị thế không thể xảy ra (ví dụ Open Price > Number(1000000), tức VN30 lớn hơn 100000 điểm).
  4. Đặt điều kiện Đóng vị thế là điều kiện muốn chốt lời hay cắt lỗ theo tín hiệu phân tích kỹ thuật. Lưu ý, bot sẽ đóng toàn bộ khối lượng đang mở để đóng toàn bộ trạng thái, bất kể bạn điền khối lượng hợp đồng như thế nào.

Ví dụ:

a. Candle's Close Price < Previous Candle's Close Price, tức là giá đóng cửa nến nhỏ hơn giá đóng cửa nến trước đó, để đóng trạng thái bằng lệnh SHORT.

b. Candle's Close Price = Number(940), tức là giá đóng cửa nến vừa xong chạm mức 940, thì đóng trạng thái bằng lệnh SHORT luôn. Đây chính là lệnh điều kiện mà anh em trader hay dùng phổ biến để cắt lỗ theo điểm số. Còn nếu chốt lời bằng điểm thì hiện Entrade đã hỗ trợ anh em đặt điều kiện ngay trên bảng điện tử rồi.

5. Bật bot chạy để bot tự động đóng trạng thái khi xảy ra điều kiện.

6. Khi bot đã thực hiện lệnh xong, có thể tắt bot đi để giao dịch thủ công trở lại. Bạn có thể xây dựng nhiều con bot mẫu để khi cần có thể chỉ cần điều chỉnh thông số là hoạt động được ngay.

Chúc mọi người luôn giao dịch thành cộng. Nếu bạn có câu hỏi gì, đừng quên tham gia group entrade.vn/zalo hoặc liên hệ entrade.vn/chat để được hướng dẫn chi tiết nhé.